Xông nhà bằng bột Trầm Hương

Dịp cuối năm : để chuẩn bị đón chào năm mới, người ta cũng xông trầm hương. Hương trầm giúp xua tan những điều không vui còn lại để chuẩn bị đón mừng một năm tươi sáng hơn.

Dịp giỗ, Tết : Giỗ hay lễ Tết là dịp gia đình sum vầy và tưởng nhớ đến gia tiên. Mùi trầm hương giúp làm ấm cúng bầu không khí gia đình đầm ấm. Những khi cần làm sạch bầu không khí : đôi khi chúng ta cảm nhận không khí trong gia đình khá lạnh lẽo hay điều xui rủi liền tay kéo đến, người ta cũng dùng trầm hương để đẩy lùi các âm khí, tạo điều kiện cho dương khí hay tài khí, vận khí theo về. Ngoài ra, trầm hương còn được xông trong các không gian khác như công xưởng, văn phòng công ty, không gian thờ cúng, đền thờ các tôn giáo (chùa, đền, nhà thờ,…)

Trầm hương có thể được xông qua các hình thức sau

1. Dùng trầm hương miếng : trầm hương miếng có thể được đốt trực tiếp. Gỗ trầm sẽ tỏa hương khi được đốt nóng.

2. Dùng bột trầm hương : trầm hương được xay nhỏ, có thể đốt trực tiếp qua đỉnh đồng hay lư gốm. Người ta cũng có thể quạt than và rắc trầm hương lên trên. Cả trầm hương miếng hay trầm hương bột đều có thể xông qua lò xông trầm dùng điện hay đỉnh đồng, lư gốm.

Dùng lò xông trầm dùng điện sẽ giúp tiết kiệm trầm hương rất nhiều, đặc biệt trong trường hợp cần dùng xông thời gian dài như xông nhà mới hay tẩy uế nhà. Trong các trường hợp này, việc xông trầm cần kéo dài 3 ngày 3 đêm.

Trầm hương dùng để xông nhà thường được biết đến là những loại trầm hương: trầm hương bột, trầm hương miếng, trầm hương sánh, tinh dầu trầm hương và dăm trầm. Những loại trầm hương kể trên đa phần đều là trầm hương có giá rất rẻ so với thị trường trầm hương nhưng chất lượng lại không hề bị giảm sút.

Trầm hương bột được sử dụng khá phổ biến không những có giá rất rẻ mà còn mang lại rất nhiều giá trị không kém những loại trầm hương quý giá khác. Trầm hương bột được dùng khá phổ biến ở trong các nghi lễ tôn giáo hồi giáo, ấn độ giáo, phật giáo, thiên chúa giáo….. vì giá trị tâm linh của nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *