Vòng tay trầm hương và những lợi ích có thể bạn chưa biết?

Vong Tay Tram Huong Tram Huong Thien Quang 131 510x383

Bạn vừa nhận được món quà là một vòng tay bằng gỗ trầm hương, bạn cảm thấy đây là 1 cái vòng tay bằng gỗ thật bình thường, cớ sao lại tặng mình cái vòng này chứ? Đừng có vội buồn lòng nhé, món quà bạn vừa nhận được quý lắm đấy, chả phải là 1 cái vòng tay bằng gỗ bình thường đâu. Vào cái thời ngày xửa ngày xưa cái vòng tay của bạn phải thuộc hàng quý tộc, vua chúa mới có để mà đeo đấy :p

Vong Tay Tram Huong Tram Huong Thien Quang 141 510x679
Vòng tay trầm hương tự nhiên

Sự quý giá của trầm hương

Bạn có biết trầm hương là một hương liệu cực kỳ quý hiếm, và cực kỳ có giá trị không? Một loại hương liệu khó hình thành và cũng chẳng dễ để tìm kiếm. Để hình thành  nên trầm hương có thể mất đến hàng trăm năm, hoặc hơn thế nữa. Vì thế giá trị của chúng được đẩy lên rất cao. Trầm kỳ nam, loại trầm có những đặc tính tốt nhất, giá có thể lên đến 16 tỷ vnd/kg, chà đâu phải chuyện đùa nhỉ? Đấy bạn đã bắt đầu thấy lo lắng về cái vòng của mình, liệu khi đi ra đường có bị cướp hay không chưa 😀

Vòng tay trầm hương

Bạn yên tâm nhé, vòng tay trầm hương được làm từ gỗ dó bầu, phần gỗ nơi sinh ra trầm hương chứ không phải là được làm từ trầm hương, thế nên cũng bớt lo lắng đi. Cây gỗ cho ra trầm chỉ có thể là cây dó bầu, nên đừng có lăn tăn là vòng tay trầm hương có thể làm từ nhiều cây khác nhau nha. Chốt lại thì vòng tay trầm hương được làm bằng gỗ cây dó bầu, là phần gỗ nơi sinh ra trầm hương. Ok đã hiểu về bản chất rồi, thế tác dụng của nó là gì?

Ý nghĩa, tác dụng của vòng tay trầm hương

Để coi nào, công dụng của vật phẩm này ta có thể chia thành các option như sau:

  • Tác dụng y học
  • Tác dụng phong thủy
  • Tác dụng thời trang

Tác dụng y học: tăng sinh lực, tăng kháng chăng 😀 nhầm rồi không phải game võ lâm đâu :v

Theo đông y thì trầm hương có tính nóng, đại diện cho dương khí nên dùng trị liệu tốt cho các chứng bệnh gây lạnh. Giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

Ý nghĩa trong phong thủy: Vòng tay chuỗi hạt dù làm từ gỗ, đá hay là vật gì tạo thành đều có tác dụng và ý nghĩa với số hạt tương ứng. Công dụng chủ yếu của chuỗi hạt là  tạo ra mùi hương giúp chủ nhân định tâm, tâm có an thì làm việc mới tập trung, mới đạt hiệu quả cao và thành công được.Vòng tay trầm hương được nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn, xua đuổi vận đen, công việc tiến triển, đem lại bình an cho người sử dụng.

Tác dụng thời trang: Cùng với nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng thì mẫu mã thiết kế cũng đang được chú ý đến rất nhiều, các mẫu thiết kế ngày càng tinh tế hơn, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của những vị khách hàng khó tính. Vừa là vòng tay phong thuỷ vừa là một phụ kiện thời trang đẹp thể hiện đẳng cấp của người dùng.Vòng trầm hương hạt tròn được mix thêm các phụ kiện bằng vàng và đá quý như tỳ hưu, hồ lô, cục vàng… Tôn lên vẻ sang trang trọng của chủ nhân.

Phân loại vòng tay trầm hương

Chia tay với mấy cái option nhàm chán, chúng ta bàn về việc phân loại. Bạn có đang thắc mắc là tại sao lại có cái mục phân loại này trong khi đầu bài lại bảo tất cả đều được làm từ gỗ cây dó bầu không? Nếu có thì cứ bình tĩnh mà nghe giải thích nhé.

Đúng là tất cả các vòng tay trầm hương chính hiệu (hàng thật) thì đều làm từ gỗ, phần sinh ra trầm của cây dó bầu nhưng cây dó bầu sinh trầm trong tự nhiên sẽ khác với cây dó bầu nuôi trồng nhân tạo ở vườn, đó là lí do có sự phân loại này. Vậy thì chúng ta sẽ có hai loại vòng tay

  • Vòng tay được làm từ cây dó trong tự nhiên
  • Vòng tay được làm từ cây dó nuôi trồng ở vườn

Chú ý là những cây này đều đã cho trầm hương nhé!

Vậy chúng khác nhau chỗ nào?

Chúng khác nhau vì thời gian chúng tạo ra trầm, phẩm chất của trầm chúng tạo ra là khác nhau, nên chúng khác nhau 😀 đơn giản thế thôi.

Bạn đã có thêm 1 tẹo kiến thức về vòng tay trầm hương sau khi đọc xong bài chia sẻ này rồi đúng không, hãy trân trọng món quà bạn vừa nhận được nhé, không chỉ quý bởi vì gỗ trầm hương quý mà còn quý bởi tấm lòng của người tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *