Sản xuất nước hoa từ tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương của Trầm Hương Việt hiện nay chỉ có 2 loại chính là tinh dầu trầm hương nhân tạotinh dầu trầm hương thiên nhiên.

Tinh dầu trầm hương thiên nhiên thì được phân thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào xuất xứ , chủng loại , hàng loại nào…

Lưu ý: Sản phẩm trầm hương không được dùng với phụ nữ có thai vì sẽ làm sẩy thai.

Tinh dầu trầm hương được rút ra từ gổ trầm hương có rất nhiều công dụng:

Làm nước hoa:

Dầu trầm hương khá đậm, nồng, đôi khi nồng hơn cả xạ hương (chất tiết ra từ cơ quan nội tiết của hươu xạ đực). Mùi dầu trầm có nhiều loại khác nhau, hoặc cay quá, hoặc ngọt quá, đôi khi ám mùi khói quá nặng hoặc quá “hôi”. Dầu trầm trên thực tế là một loại nhựa sinh ra từ những ụ nổi lớn trên các thân cây trầm thuộc các chi Aquilaria, Gyrinops (ở Việt Nam là cây Dó bầu). Các giao dịch liên quan đến dầu trầm hương thường đắt ngoài sức tưởng tượng: 15.000 USD là giá cho 1 kilo dầu trầm hiếm.

Chính vì đặc điểm này, các nhà chế tạo nước hoa phương tây thường chỉ dùng một số giọt dầu trầm nhất định trong chế biến nước hoa “nhân tạo”. Nhu cầu về những nước hoa dạng này đang lên rất cao ở các nước phương tây, đặc biệt là Pháp. Hãng Yves saint Laurent ra mắt dòng nước hoa M7 năm 2002, sử dụng dầu trầm với vai trò nguyên liệu chính yếu. 11 năm qua cũng là khoảng thời gian đủ vừa để thị trường nước hoa cao cấp Tây phương xuất hiện nước hoa dầu trầm cao cấp.

Nước hoa chiết xuất từ tinh dầu trầm hương được xem như là món hàng hot trên thị trường nước hoa hiện nay, giá cả thì cao nhưng sức mua không hề giảm. Phải nói là sản xuất bao nhiêu ra cũng hết. Từ những loại nước hoa thượng hạng đến những loại nước hoa có ít chứa trầm hương hơn cũng là món hàng hời cho nhiều nhà kinh doanh.

Với số lượng khách hàng khủng như thế, Những nhà phát triển họ không ngừng tìm kiếm cho mình loại nguyên liệu tốt nhất. May mắn thay trầm hương ở nước ta được đánh giá chất lượng thuộc hàng nhất nhì thế giới. Giá cả tuy rất đắt đỏ nhưng so với giá trị lợi nhuận chúng đem lại thì chẳng đáng là bao.

Hiện nay trầm hương ở nước ta ngày một khan hiếm hơn bởi quá trình săn tìm khai thác quá nhiều quá cạn kiện. Chỉ cần có trầm chất lượng ít thì cũng bị đốn hạ…. Với lợi ích trước mắt người dân không ý thức được sẽ có một ngày cây trầm không còn tồn tại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *