Phân biệt thật giả nhang trầm hương như thế nào

Nhang Vòng Trầm Hương 1 510x287

Có thể nói, nhang trầm hương là sản phẩm rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, cũng vì nhu cầu sử dụng nhang trầm ngày càng phổ biến mà nhang trầm kém chất lượng đã ra đời và  đang tràn lan trên thị trường. Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân, bạn cần biết cách phân biệt thật giả nhang trầm hương bạn đang sử dụng để tránh những điều không hay chỉ vì thắp nhang.

Mùi hương:

  • Nhang trầm giả  được tẩm hương liệu nên có mùi thơm nồng của hóa chất kể cả khi chưa đốt.
  • Trong khi nhang trầm hương thật khi chưa đốt thì ngửi không nghe mùi, chỉ  khi đốt mới có mùi thơm ngọt dịu nhẹ, lưu hương lại lâu, nhang tỏa ra mùi thơm phảng phất của trầm, độ đậm của tinh dầu trầm trong cây dó sẽ quyết định mùi hương thơm có vị ngọt hay thanh, cay hoặc thơm ít hay nhiều của nhang trầm.

 

Độ Khói nhang:

  • Do được tẩm hóa chất nên khói nhang trầm giả có thể khiến bạn khó chịu, cay mắt nghe mùi rất nhứt đầu, nếu ai bị viêm xoang rất nhạy cảm với mùi hóa chất này.
  • Với đặc điểm ít khói, nhang trầm tự nhiên không làm bạn cay mắt hay khó thở, mà còn mang đế cảm giác thư thái, dễ chịu và tốt cho sức khoẻ.

Màu sắc:

  • Những loại nhang hóa chất, nhang trầm giả, kém chất lượng, tẩm hương liệu thường có màu vàng sáng rất bắt mắt.
  • Nhưng thực tế, gỗ trầm tự nhiên lại mang màu nâu trầm, loại gỗ có tinh dầu trầm càng nhiều thì có màu nâu càng đậm.

Tàn hương:

  • Theo quan niệm của nhiều gia đình, tàn hương uốn cong sẽ đem lại nhiều tài lộc và niềm vui, nhưng để có được những nén nhang cuốn tàn ấy, loại nhang kém chất lượng  đã được tẩm hóa chất vô cùng độc hại cho sức khỏe.
  • Trong khi nhang cây trầm hương thật không thể cuốn tàn, vì bản chất cây tăm tre khi đốt cháy không thể nào cuốn tàn được trừ khi được tẩm với 1 hóa chất, chỉ có loại nhang không tăm được chế tạo từ nguyên liệu gỗ đậm tinh đầu trầm mới cuốn tàn khi đốt, và giá thành của loại này cũng rất cao.

Cuối cùng là giá cả :

  • Gía đi đôi với chất lượng, giá càng rẻ thì chất lượng càng kém không thể nào giá rẻ mà chất lượng tốt vậy nên nhang trầm hương ít ra cũng cao gấp đôi nhang hóa chất, hoặc chỉ là nhang sạch chưa phải là nhang trầm, Thường nhang trầm hương nguyên chất giá từ 35 000 VNĐ – 5 000 000 VNĐ trở lên, tuy nhiên giá cao không đồng nghĩa là nhang trầm thật..

Hãy note lại những lưu ý mà trầm hương thiên quang đưa ra ở phía trên để có thể phân biệt thật giả nhang trầm hương và mua loại nhang trầm tự nhiên chất lượng thật sự nhé. Còn nếu lo ngại về sự tràn lan về hàng kém chất lượng bên ngoài thị trường thì các bạn có thể đặt mua nhang trầm hương trên shop của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết những sản phẩm do Trầm hương thiên quang cung cấp đều là sản phẩm nhang trầm hương tự nhiên 100%. Đã được đăng kiểm ở cơ quan chứng năng. Với chuẩn loại đa dang và giá thành hợp lí, bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình, đồng thời không phải lo ngại về vấn đề hàng nhái, hàng giả mạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *