Những bài thuốc hiệu quả của Trầm Hương

Trầm hương chữa được rất nhiều loại bệnh, đã có hơn 60 bài thuốc chữa bệnh hiệu quả sử dụng trầm hương là nguyên liệu chính. Bài viết này sẽ hữu ích cho bạn vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể tự làm để chữa bệnh 1 cách hiệu quả, đơn giản bằng trầm hương.

Trầm hương lấy ở cây sống có màu sáng bóng gọi là trầm sinh, còn trầm rục là gỗ thu ở cây trầm đã bị mục, màu đen xỉn. Đôi khi, lớp gỗ bao quanh khúc trầm bị biến chất và ảnh hưởng của trầm nên cũng có mùi thơm và được dùng. Người ta gọi đó là “tốc trầm”. Trầm hương được phân loại thành trầm và kỳ nam, trong đó, kỳ nam được coi là loại tốt nhất. Kỳ nam lại được chia thành nhiều loại nữa theo phương thức cổ điển của y học cổ truyền “nhất bạch, nhì thanh, tam hoàng, tứ hắc”, cụ thể là bạch kỳ nam (màu trắng, loại I, rất hiếm), thanh kỳ nam (màu xanh, loại II), huỳnh kỳ nam (màu vàng, loại III), hắc kỳ nam (màu đen, loại IV).

Trong y học cổ truyền, trầm hương được coi là một vị thuốc đặc biệt quý, hiếm và đắt tiền. Ngày xưa, người ta dùng trầm hương làm gối để chống đau đầu, trầm cảm; lấy trầm hương nấu nước xông hoặc tắm chữa sài giật ở trẻ em. Khói trầm hương được dùng như một chất trừ tà, uế khí. Nước trầm hương được vẩy lên xác ướp để bảo quản. Bột trầm hương chống được bọ chét, chấy, rận.

Bài thuốc trị đau bụng hoặc loạn khí ở nữ giới:

Bài thuốc là sự kết hợp chủ đạo của trầm hương với một số loại thuốc khác: Trầm hương, đinh hương, mộc hương, hương phụ, kệ hạch, tiểu hồi, trần bì và ô dước tạo giác (mỗi loại 12 gr). Tất cả đem tán bột, uống với rượu để trị: đau bụng hoắc loạn (muốn nôn mà nôn không được); đau bụng do sán khí (khí lạnh đình trệ trong bụng làm cho khí bế tắc không lưu thông được).

Bài thuốc trị đau dạ dày, các bệnh về tiêu hóa.

Bài thuốc giúp cho nỗi đau dạ dày chỉ là quá khứ, những vị thuốc sau sẽ giúp cho bộ phận tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn.  Trầm hương, bạch đậu khấu, mỗi thứ 5g, tán nhỏ, rây bột mịn, chia làm 10 gói. Mỗi ngày, người lớn uống 3-4 gói; trẻ lớn tuổi uống 2 gói; trẻ nhỏ, 1 gói. Cho thuốc vào nước nóng già, khuấy đều, để lắng rồi chắt uống. Lưu ý là uống lúc bụng đói trước khi ăn nhé.

Bài thuốc chữa hen suyễn:

Chúng ta cần có trầm hương 2g, lá trắc bá 3g chúng ta có thể ra tiệm thuốc đông y nào mua cũng có. Tán bột rây mịn pha với nước ấm uống trước khi đi ngủ nhé.

Bài thuốc dành cho nam giới

Trầm hương còn có cung dụng bổ sung khí huyết không những cho nữ giới mà còn cho nam giới khả năng sinh dục bị suy yếu gồm: trầm hương, nhân sâm, quế nhục, ngũ vị tử và chích thảo chúng ta có thể nấu hoặc pha với nước sôi như trà để uống

Bài thuốc trị khó thở do xúc động mạnh.

Nguyên liệu chính của bài thuốc này là trầm hương và nhân sâm. 2 vị thuốc này chúng ta hãm cùng 1 chén nước trong vòng 10 phút. chiết lấy nước và uống rất công hiệu ngay những ngày đầu tiên.

Trầm hương được dùng để chữa bệnh thường là loại trầm chất lượng chứa nhiều tinh dầu trầm, như thế thì chất lượng được tốt hơn vì tác dụng chữa bệnh của trầm hương là nằm ở dạng tinh dầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *