Nhang Trầm Khoanh – Cách nhận biết Nhang Trầm Khoanh

Nhang Vong 3h 04

Nhang Trầm Hương đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong không gian văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Nó được sử dụng nhiều trong dịp giỗ chạp, cũng bái. Thậm chí, người ta dùng nhang hằng ngày để giúp cho không gian thỏa mái và dễ chịu. Có rất nhiều loại nhang với những đặc tính phù hợp cho mục đích sử dụng khác nhau. Trong bài viết này, Trầm Hương Thiên Quang sẽ giới thiệu về nhang trầm hương khoanh và hướng dẫn cách sử dụng của nó.

Nhang trầm hương khoanh là gì?

1. Đặc điểm nổi bật của nhang trầm khoanh?

Nhang trầm khoanh được làm từ bột gỗ trầm. Gỗ Trầm nghiền mịn thành bột, sau đó trộn với chất dính tự nhiên rồi được nặn thành khuôn nhang. Nhang khoanh còn có tên gọi khác là nhang vòng. Hình dạng của chúng được sắp xếp nối tiếp nhau, dưới cùng là vòng to nhất rồi cứ thế nhỏ dần lên.

Nhang trầm khoanh

Một đặc điểm nổi bật của nhang trầm khoanh này là chúng có thời gian cháy lâu so với các loại nhang kia. Chúng có thể cháy được trong khoảng thời gian từ 3 – 4 tiếng.

2. Tác dụng tuyệt vời mà nhang trầm khoanh mang lại

Nhang trầm hương khoanh cũng có công dụng như những loại nhang khác. Có thể kể đến về mặt sức khỏe, phong thủy, tâm linh.

+ Về sức khỏe:

Mùi thơm của nhang giúp cho tinh thần người sử dụng luôn trong trạng thái tỉnh táo, phấn chấn. Nếu sử dụng để xông nhà, nó sẽ giúp đầu óc của bạn được thư giãn. Không những thế còn đem đến cho bạn một giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn. Căng thẳng mệt mỏi trong công việc cũng được giảm bớt. Bên cạnh đó, hương trầm giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể sức khỏe được nâng lên.

>> Có thể bạn quan tâm: 4 điều đặc biệt chỉ có ở nhang nụ trầm hương

+ Về mặt tâm linh:

Được sử dụng rất nhiều trong thờ cúng. Cũng tương tự như nhang cây, nhang khoanh là thứ được kết nối âm và dương. Thắp nhang là để bày tỏ lòng thành kính của còn con cháu đối với tổ tiên và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.

Nhang khoanh chúng thường xuất hiện chủ yếu trong các chùa, đền. Bởi đơn giản, vì người ta thắp nhang khoanh để hạn chế sử dụng nhang cây. Ai đến chùa cũng muốn được thắp bột nén nhang để bày tỏ lòng thành. Tuy nhiên, với số lượng Phật Tử quá đông hạn chế việc thắp nhang (dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn).

Nhang Vòng Trầm Hương 1 510x287

Sắp tới là đón tết nguyên Đán 2020, người ta sẽ sử dụng nhang khoanh. Bởi vào 3 ngày Tết, khi ông bà tổ tiên được mời về ăn tết cùng với con cháu thì nhà nào cũng phải thắp nhang để giữ hơi ấm trong không gian thờ cúng. Thời gian cháy rất lâu thuận tiện và được sử dụng nhiều.

Việc sử dụng nhang Trầm còn có ý nghĩa hơn. Bởi Trầm Hương có thể xua đuổi tà khí, ám khí. Mang đến một không gian nhẹ nhàng và thuần khiết.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhang trầm khoanh?

1. Sử dụng trong không gian thờ cùng

Việc sử dụng nhang khoanh khi thờ cúng là một tục lệ tốt đẹp của dân tộc ta. Nó là hình ảnh quá đỗi quen thuộc trong văn hóa Việt, thể hiện rõ nét đẹp “Uống nước nhớ nguồn”.

Hình ảnh quen thuộc của người Việt, với tục lệ tốt đẹp của dân tộc ta. Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”. Để sử dụng nhang trầm khoanh đúng mục đính trong việc cúng bái. Bạn phải sử dụng kết hợp với đế cắm nhang khoanh. Người ta thường gọi chung một ngôn ngữ đó chính dụng cụ đốt Trầm hương.

Mình sẽ mô phỏng cho các bạn đế được làm từ kim loại bằng đồng, chiều dài hơn một gang tay, nhỏ như một cây đũa. Phần đỉnh của thanh kim loại có móc nối ngang để giúp cố định nhang khoanh. Bên cạnh đó, cũng có loại đế được làm bằng gỗ.

Bạn chỉ việc cố định phần đế ở chính giữa lư hương. Sau đó, móc khoanh nhanh nhỏ nhất lên đỉnh của đế. Các khoanh còn lại có kinh thước to nhỏ dần đều hơn phần đế, nên sẽ rũ xuống tạo thành hình dạng như lò xo hình chiếc nón cụt. Nói chung chỉ cần đốt cháy đầu nhang bên dưới, nhang sẽ từ từ cháy lên trên cho đến hết.

>> Có thể bạn quan tâm: Lý do bạn nên xông trầm hương vào ngày tết

2. Sử dụng để xông nhà

Xông trầm hương rất tốt. Trước hết là giúp tăng cường sức khoẻ. Thứ hai là tạo một không gian ấm cúng, thỏa mái và nhẹ nhàng, dễ chịu. Về mặt phong thủy, mùi hương này giúp xua tan tà khì, thu hút tài lộc và máy mắn cho gia chủ. Bạn có thể dùng nhang khoanh trầm hương trên ô tô, trong văn phòng, phòng ngủ và phòng khách.

Sử dụng nhang khoanh để xông phải kết hợp với lư. Là vật dụng chuyên dùng để đốt nhang, bạn chỉ cần đặt nhang khoanh vào phần thân trong của lư sứ và đốt ở cầu thang. Sau đó, hãy đậy nắp lại nắp của lư sứ được thiết kế với kẽ hở giúp khói Trầm có thể bay lên. Bên cạnh đó, lư sứ cũng rất đẹp mắt và có nhiều màu sắc. Nếu lựa chọn lư sứ hợp mệnh của bạn nó còn giúp tăng hiệu quả xông trầm lên cao.

Qua bài viết chia sẻ của chúng tôi, hy vọng đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về nhang khoanh Trầm Hương. Chúng có rất nhiều ưu điểm nổi trội đáng để bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *